0 CommentsCách ngâm rượu ổi ngon và 3 tác dụng không ngờ
Nguồn bài viết :
Bên cạnh thảo dược, hoa quả cũng là một trong các nguyên liệu ngâm rượu rất được yêu thích. Bạn đã từng nghe đến Rượu ổi bao giờ chưa? Bật mí nhé, đây không chỉ là loại rượu thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe đấy. Cách ngâm rượu ổi ngon tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu và bắt tay làm ngay thôi.
Cây ổi và những điều chưa kể…
Ổi là loại quả quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Ở các vùng thôn quê, vùng núi ổi được trồng phổ biến và thân thuộc. Nhưng ở đô thị lớn rất khó để có cơ hội nhìn thấy cây ổi, thường chỉ nhìn thấy quả ở trong các siêu thị, chợ hoặc cửa hàng.
Cây ổi dễ trồng và cho quả vào tháng 7 âm lịch hằng năm
Tên khoa học: Psidium guajava, thuộc họ Đào kim cương
Đặc điểm của cây ổi: Thân cây cao từ 4 – 6m, dẻo dai. Thân cây nhẵn, ở những cây lâu năm vỏ cây già có thể bóc tách thành từng mảng. Sau đó nhanh chóng được thay thế bằng lớp vỏ mới. Lá cây ổi mọc đối xứng, phiến lá hình bầu dục, mặt trên của lá có màu đậm hơn mặt dưới. Hoa ổi là loài hoa lưỡng tính, mọc ở nách lá. Hoa có màu trắng từng chùm. Quả ổi có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Quả có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng. Tùy vào từng giống ổi khác nhau mà ruột có màu trắng, vàng hoặc hồng có rất nhiều hạt.
Một số giống ổi khác nhau: Ổi găng, ổi nữ hoàng, ổi bốn mùa, ổi ruột đỏ…
Thu hoạch: Ổi bắt đầu chín khi chớm hè và chín rộ tầm giữa tháng 7 âm lịch hằng năm. Tuy nhiên hiện nay, với giống ổi 4 mùa ổi thường có quanh năm không khó để tìm mua.
Có thể tìm mua ổi ở mọi thời điểm trong năm, nên cách ngâm rượu ổi ngon cũng sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.
Follow :
Twitter:
Pinterest:
Instagram:
Website:

Nguồn: https://livroseversos.com/

Xem thêm bài viết khác: https://livroseversos.com/am-thuc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *