0 Comments

Việc mua bán nhà đất Bắc Ninh ưng ý không phải là một chuyện dễ dàng gì. Bởi lựa chọn được ngôi nhà cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như pháp lý đầy đủ, vị trí và giá cả phù hợp. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua bán nhà đất. Hãy tham khảo ngay bạn nhé! 

Mua nhà đất Bắc Ninh: công việc không hề đơn giản

Hiện nay, bất động sản đã trở thành thị trường thu hút đầu tư bậc nhất. Không chỉ có nhiều sản phẩm, sức tăng trưởng cũng như độ lợi nhuận của nó được đánh giá rất cao. 

Mua nhà đất Bắc Ninh công việc không hề đơn giản

Chính vì vậy, nhu cầu đầu tư vào thị trường này tăng lên một cách nhanh chóng chỉ với một thời gian khá ngắn. Theo ghi nhận cho thấy các sản phẩm được bán ra mỗi ngày là một con số lớn. 

Thế nhưng, thị trường bất động sản luôn chứa ẩn rất nhiều rủi ro. Cho nên, nếu không biết cách thì mọi người sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn. Khi đó, sẽ ảnh hưởng đến tài chính cũng như nguồn vốn của chính bản thân bạn. 

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Bắc Ninh an toàn, hiệu quả

Dưới đây là kinh nghiệm mua bán nhà đất bắc ninh an toàn, hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Cụ thể như:

Chọn lọc những thông tin cần thiết khi mua nhà đất Bắc Ninh

Việc tìm kiếm và chọn lọc thông tin khi mua nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được BĐS phù hợp. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian và công sức để đi xem nhà, tham khảo giá, hạn chế rủi ro.

Nhờ người thân, người quen giới thiệu hay thậm chí bạn có thể tự đi tìm kiếm xung quanh khu vực mà mình muốn mua nhà đất. Nếu may mắn bạn có thể tìm được nhà phù hợp với mức giá vừa phải mà không cần phải thông qua môi giới.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua nhà đất Bắc Ninh thông qua môi giới nhưng cần chọn chỗ uy tín. Hơn nữa, trước khi bạn quyết định mua cần kiểm tra ngôi nhà xem có lỗi sai trong thiết kế hay xuống cấp không. Bạn có thể kết nối đến https://meeyland.com/ để biết thêm thông tin.

Kiểm tra, xác nhận thông tin về nhà đất tại cơ quan của địa phương

Bạn cần kiểm tra xem thông tin trong Sổ đỏ có đúng với mảnh đất không? Diện tích thực tế khi mua và diện tích pháp lý ở Sổ đỏ có bị chênh lệch không? Khi đó, bạn hãy yêu cầu lại chủ nhà điều chỉnh con số cho chính xác nhất.

Kiểm tra thông tin nhà đất Bắc Ninh một cách cẩn thận

Chưa hết để biết đất thuộc khu dân cư hiện hữu không thì bạn có thể đi tới cơ quan quản lý của khu vực đó nhờ họ kiểm tra. Hoặc bạn đi tới văn phòng tư vấn về nhà đất để xác định được nguồn đất đó. Nó thuộc quy hoạch nào, mật động xây dựng là bao nhiêu, và xây được bao nhiêu tầng,…

Ngoài ra, bạn nên làm việc với chủ đứng tên trong Sổ đỏ để tránh rủi ro và lừa đảo. Nếu trường hợp gặp phải bất kỳ điều gì băn khoăn bạn hãy dừng ngay việc mua bán. Khi đó, bạn hãy xác mình lại thông tin một cách kỹ càng.

Chú ý về hướng cũng như chất lượng của nhà trước khi chọn mua

Khi mua nhà đất hướng Đông và Đông Nam là được ưu ái. Thế nhưng theo quan niệm của mỗi người có thể lựa chọn được hướng hợp với mệnh khác nhau cung như phù hợp với hướng của nhà đất.

Chất lượng về đất đó là thuộc những loại đất nào? Nếu là đất thịt hiện hữu có sẵn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn. Bởi sẽ có đất nền tốt giảm được một khoản tiền cho việc làm móng cọc.  

Còn đối với những mảnh đất thuộc dạng san lấp, bơm cát lên thì chất lượng sẽ không được tốt. Vì để cho căn nhà không bị lún thì bạn phải mất một khoản tiền cho móng cọc.

Chú ý đến hướng cũng như chất lượng của nhà đất Bắc Ninh trước chọn khi mua

Cách để kiểm tra chất lượng của căn nhà đó bạn cần xem căn nhà được xây dựng vào năm nào. Bạn nên chọn những căn nhà được xây dựng tối đa là 8 năm trở lại để bảo đảm được tuổi thọ của nhà. Ngoài ra, bạn nên quan sát xung quanh căn nhà đang được xây dựng  như móng có bị lún không, tướng có bị nứt không,…

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm mua nhà đất của các nhà đầu tư thì chúng ta có thể gõ mạnh vào một vị trí để kiểm tra. Nếu âm thanh phát ra từ chỗ thử chắc chắn thì chất lượng xây dựng tốt. Ngược lại âm thanh có cảm giác như rỗng rỗng ở trong tường thì chất lượng xây dựng kém.

Đừng bao giờ nản chí

Để tìm được căn nhà trong mơ của mình cần phải có công sức và thời gian. Nếu bạn chưa mua được nhà thì có thể là duyên chưa đến. Thế nhưng bạn đừng nản chí, vì có thể ngôi nhà sau sẽ phù hợp với bạn. 

Hơn thế nữa, bạn hãy nhớ mua nhà là chuyện không thể vội vàng được. Bởi căn nhà đó sẽ gắn bó với bạn suốt đời. Đặc biệt nó cũng tiêu tốn của ban một số tiền lớn để sở hữu. Do đó, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết khi quyết định mua nhà. 

Trên đây là kinh nghiệm mua bán nhà đất Bắc Ninh an toàn, hiệu quả. Hy vọng đây đều là thông tin cần thiết cho bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn hãy liên hệ đến chúng tôi sau bài viết này. 

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *